mua chung

Các deal đang bán chạy

Tin tức Mua chung


MUACHUNG
Ngày : 3/10/2013 1:01:01 AM

Muachung, muachungcf.go.vn, muachung vung tau, muachung can tho, muachung hcm, muachung danang, muachung hai phong, muachung nha trang, muachung hà nội, muachungdanang.com

Muachung hay còn gọi là Groupon xuất hiện cách đây 2 năm và đang là tên tuổi tiềm năng nhất trong lĩnh vực quảng cáo, khuyến mãi.
Twitter mất 3 năm để đạt giá trị 1 tỉ đô la. Facebook mất 2 năm. Thế nhưng Groupon chỉ mất 1,5 năm để đạt giá trị 1,35 tỉ đô la

1.Tóm lược về Groupon

Groupon = Group + Coupon dựa trên ý tưởng cam kết số lượng người dùng nhất định thì sẽ xảy ra điều gì đó, ý tưởng này do Andrew Mason, một sinh viên trường nhạc mê coding thành lập.Mô hình Groupon có nền tảng ban đầu là ThePoint.com hoạt động dựa trên nguyên lý khi có một số lượng đủ lớn người quan tâm đến một điều nào đó thì sẽ xảy ra hành động thực hiện điều đó.  Ví dụ: xem phim, chơi nhạc, đi du lịch…

Thepoint hoạt động được 18 tháng, mà doanh thu không khả quan, khi Thepoint chuẩn bị đóng cửa thì 1 ý tưởng lóe lên, Groupon là nơi cung cấp các sản phẩm dịch vụ giá rẻ cho người mua và cung cấp số lượng người mua nhất định cho người bán (giá sỉ), mô hình này đã ngay lập tức thành công và phát triển cho tới ngày nay.

mua chung.jpg
2.Điểm hay của mô hình Groupon

Đây thực chất là mô hình Win – Win – Win, mang đến lợi ích cho cả 3 phía : Groupon, người mua và người bán

       -  Người mua mua được hàng với giá rẻ hơn bình thường khá nhiều, thường là 30-90%
       -  Người bán có cơ hội quảng bá sản phẩm đến hàng triệu người với chi phí nhỏ, (chỉ cần giảm giá sản phẩm), hoặc có thể sử dụng để giải phóng hàng tồn.
       -  Groupon thu tiền trên % giảm giá của người bán, VD : 1 sản phẩm A giảm giá 55%, Groupon hưởng 5%, người mua hưởng 50%, nhưng groupon được hưởng từ rất nhiều người mua hàng, do đó họ càng cố gắng bán nhiều hàng cho người bán.

Mô hình kinh doanh Group giúp tăng trưởng doanh số bán hàng, giảm chi phí Marketing cho doanh nghiệp và giúp người tiêu dùng mua sàn phẩm với giá rẻ, do đó tốc độ phát triển của mô hình này thật đáng kinh ngạc và dẫn đến có rất nhiều công ty sao chép mô hình này để kinh doanh, riêng tại Việt Nam, theo thống kê có tới hơn 200 website đang kinh doanh trong lĩnh vực này.

mua chung la gi.jpg

Tag : muachung, mua chung

 

Các tin đáng chú ý khác
 
Thông báo


Deal đang chạy
Hợp tác kinh doanh
Bạn có chương trình khuyến mãi muốn hợp tác cùng Uudaigia.com? Vui lòng Click Vào đây, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn sớm nhất!
Quảng cáo


Nhận email mỗi ngày

Bạn hãy đăng ký email để nhận thông báo khi có Deal mới.


Đối tác chiến lược


Mua chung để hưởng mức giảm giá từ 50% đến 90%: Đồ Gia Dụng (150 mục), Ăn uống (50 mục), Hàng Công Nghệ 70 mục), Sức khỏe (50 mục), phụ kiện iPad (50 mục, Mẹ và bé (30 mục)...