Thời trang

Các deal đang bán chạy

Tin tức Thời trang giảm giá


Thời trang Quảng Châu
Ngày : 2/20/2013 1:01:01 AM

thoi trang quang chau ,tin tức về thoi trang quang chau ,Uudaigia khuyến mãi từ 50% đến 90%: Đồ Gia Dụng (110 SP), Ăn uống (50 Sp), Hàng Công Nghệ (60 Sp), Sức khỏe (50 Sp), phụ kiện iPad (50 Sp)…

“Lấy hàng” Quảng Châu: Quá dễ !Gõ vào Google: “Đi lấy hàng ở Quảng Châu”, bạn sẽ có trong tay đầy đủ “cẩm nang đi buôn”. “Tất cả mọi thứ đều được tổ chức, chuẩn bị trong một kế hoạch tổng thể” – tiến sĩ Lê Đăng Doanh phải thốt lên.


thoi trang quang chau.jpg

Và quả đúng như vậy, trong một lần tham gia đoàn khảo sát về hàng Trung Quốc, tôi thấy chuyện “đánh hàng” từ Trung Quốc về VN quá đơn giản. Đơn giản đến mức chỉ cần nhấc điện thoại, sẽ có xe đến đón tận nhà, đưa đến tận Hữu Nghị quan, Lạng Sơn. Còn thủ tục, cũng có nhà xe lo giúp: giấy thông hành hay visa đều được phục vụ nhanh chóng. Bên kia biên giới, các hãng xe có sẵn người đứng đón. Ghé Bằng Tường ăn tối, lên xe, nằm ngủ một giấc trong lúc chiếc xe vượt gần 1.000 km đường cao tốc. Mở mắt ra là đã đến Quảng Châu. Tôi tận mắt chứng kiến khu vực lân cận của Bến xe Việt Tú Nam giống như một khu người Việt thu nhỏ, với đủ mọi dịch vụ phục vụ những người đi buôn chuyến. Từ đây, mọi người sẽ tỏa ra đủ các ngả đường và bắt đầu một cuộc đi săn tìm hàng hóa: đến các khu chợ hàng vải, chợ đồ điện tử, chợ điện thoại hay chợ giày da, chợ vải vóc hay chợ nguyên phụ liệu... Người chưa quen thì đi cùng tai (hướng dẫn, phiên dịch kiêm khuân vác hàng hóa). Người đã thông thạo thì đi hai người để một người giữ hàng, một đặt hàng. Người khác thì đến thẳng các xí nghiệp, nhà máy đặt hàng... Đến chiều, sau một ngày mệt nhoài, những nhà buôn tập trung về khách sạn để đóng hàng. Từng kiện, từng kiện khoảng 100 kg được xếp gọn gàng, ghi rõ địa chỉ để chờ lên đường vượt biên giới về đến những cửa hàng, những khu vực chuyên doanh tại đủ các thành phố trong nước. Các điểm chuyển hàng đều có hai sự lựa chọn cho khách: đi chính ngạch (có đóng thuế đầy đủ) hoặc tiểu ngạch (trốn thuế). Nhưng hầu hết mọi người mặc định chọn phương án... ít tốn tiền và ít thủ tục rườm rà hơn.


Nếu không thích tự mình đi thì đã có hàng loạt công ty của cả Trung Quốc và VN tận tình thực hiện công việc hỗ trợ buôn bán hàng từ Quảng Châu về cả Hà Nội, TPHCM và thậm chí cả những tỉnh, thành khác.


Trần Nguyên (chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp - BSA
Các tin đáng chú ý khác
 
Thông báo


Deal đang chạy
Hợp tác kinh doanh
Bạn có chương trình khuyến mãi muốn hợp tác cùng Uudaigia.com? Vui lòng Click Vào đây, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn sớm nhất!
Quảng cáo


Nhận email mỗi ngày

Bạn hãy đăng ký email để nhận thông báo khi có Deal mới.


Đối tác chiến lược


Mua sắm thời trang và phụ kiện giảm giá tại Uudaigia.com. Hơn 100 sản phẩm thời trang và phụ kiện thời trang Giảm giá từ 50%-80%. Xem hàng trực tiếp tại showroom hoặc giao hàng tận nơi.