Groupon tại việt nam

Các deal đang bán chạy
 • 44%
  Giảm
 • 56,000đ
  100,000đ
 • 46%
  Giảm
 • 150,000đ
  280,000đ
 • 37%
  Giảm
 • 430,000đ
  680,000đ
 • 46%
  Giảm
 • 370,000đ
  670,000đ
 • 48%
  Giảm
 • 199,000đ
  380,000đ

Tin tức Groupon tại Việt Nam | Mua hàng theo nhóm


Mô hình groupon tại Việt Nam
Ngày : 2/1/2013 1:02:01 AM

Từ Groupon đến Groupon Now

Groupon tại Việt Nam áp dụng mô hình groupon đã tạo nên tiếng vang tại Mỹ từ năm 2008. Khi nền kinh tế Mỹ đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng, người tiêu dùng đang rất quan tâm đến giá cả thì Groupon lại là website bán hàng siêu giảm giá từ 20% đến 90% giá trị sản phẩm. Các deal của Groupon chỉ diễn ra khoảng thời gian ngắn nhất định nên đã thu hút rất nhiều người mua.

Mo hinh groupon tai viet nam.jpg

Với công nghệ đơn giản nên chỉ trong thời gian ngắn mô hình này đã trở thành hiện tượng trên Internet và và bị các hãng khác sao chép. Nổi bật như livingsocial.com, cudo.com.au, dailydeal.de . Tại khu vực Châu Á thì Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản,Việt Nam... được xem là những thị trường phát triển mạnh của mô hình Groupon.

Khi có quá nhiều người kinh doanh ở lĩnh vực này thì tính hiệu quả của Groupon không còn bởi doanh thu sẽ giảm đi. Nhằm mang lại sự tiện dụng cho người dùng và hạn chế được sự sao chép, Andrew Mason đã đưa ra ứng dụng mới cho Groupon có tên gọi là Groupon Now. Mô hình này được áp dụng trên các mạng di động với giao diện đơn giản trên điện thoại thông minh với hai nút chính là “Tôi đói” và “Tôi buồn”. Thay vì phải mở những thư mời và lựa chọn dịch vụ, GroupOn Now lại báo giá khuyến mãi theo thời gian thực. Khi có nhu cầu, người dùng nhấn vào một trong hai nút,  màn hình sẽ mở ra một  danh sách các dịch vụ đang có chương trình khuyến mãi ở gần vị trí của người dùng nhất. Với sự trợ giúp của bản đồ, Groupon Now phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Sơ lược về mô hình Groupon Now

Người dùng có thể tải Groupon Now từ gian hàng iOS App Store của Apple hoặc Android MarketPlace của Google. Khi người dùng nhấn nút yêu cầu dịch vụ, thông qua 3G/WiFi hoặc GPS, hệ thống sẽ tự động định vị chỗ người dùng đang đứng, gửi dữ liệu này tới các máy chủ. Sau đó ứng dụng sẽ cung cấp những đơn hàng khuyến mãi gần với  người dùng. Dịch vụ này còn giúp cho các doanh nghiệp lôi kéo khách hàng vào những giờ vắng khách. Ví dụ nhà hàng có thể lập tức đăng chương trình giảm giá, khuyến mãi vì một khách hàng đã đặt trước nào đó bỗng nhiên hủy bỏ vào phút cuối.

Đơn giản và tiện lợi như vậy nhưng Groupon Now cũng gặp một vài khó khăn vì các chương trình khuyến mãi thường diễn ra vào khung giờ thấp điểm nên ít người có thể sử dụng dịch vụ. Với doanh nghiệp, Groupon Now yêu cầu họ quảng bá về chương trình khuyến mãi trên website hoặc ứng dụng smartphone. Phiếu giảm giá mang lại nguồn tiền mặt nhanh chóng nhưng không mang lại nhiều lợi nhuận nên khó thuyết phục nhà cung cấp trung thành với Groupon Now. Chưa kể, Groupon Now có thể bị sao chép và nhân rộng khi đối thủ LivingSocial cũng đã chạy dự án có tên là LivingSocial Instant. Những hãng khác như Foursquare và Loopt cũng bắt đầu tấn công vào thị trường này.

Tương lai của Groupon Now tại Việt Nam

Cungmua.com là website tiên phong cho mô hình Groupon tại Việt Nam từ giữa năm 2010. Chỉ 1 năm sau, cuộc cạnh tranh trên thị trường Groupon ở Việt Nam đã rất khốc liệt, có tới gần 100 trang web, 8 trang tổng hợp, đem lại tổng doanh thu lên tới hơn 600 tỷ đồng. 4 trang dẫn đầu hiện tại là NhomMua, HotDeal, MuaChung, CungMua đang nắm giữ khoảng 90% thị phần. Trạng thái cạnh tranh cao độ này dẫn tới các doanh nghiệp tham gia cuộc chơi này nỗ lực rất lớn và tung ra rất nhiều “chiêu bài” để hấp dẫn khách hàng như: mua hàng giá 0 đồng, cộng tiền thưởng cho các khách mua hàng cũng như loan tin trên các dịch vụ mạng xã hội.

Sau quá trình tối ưu hóa chi phí ở các khâu thanh toán, vận chuyển, giao nhận để đem lại lợi nhuận cao hơn, rất có thể các doanh nghiệp sẽ triển khai các mô hình mới. Và Groupon Now là một trong số đó.

Tuy vậy, mô hình này cũng có một số hạn chế khi triển khai ở Việt Nam. Nó được ứng dụng trên smartphone của người dùng và cả người cung cấp dịch vụ. Các thiết bị này phải cài đặt thêm những ứng dụng như Google Maps để sử dụng bản đồ, các thiết bị định vị như Mobile Me trên iPhone hoặc cài đặt Google Latitude trên các Smartphone. Điều này giúp các website Groupon dễ dàng xác định chính xác được khách hàng đang ở vị trí nào để tránh sự nhầm lẫn địa điểm khi cung cấp danh sách khuyến mãi. Việt Nam là nước chưa phát triển mạnh về công nghệ số, người dùng thiết bị smartphone cũng chưa nhiều sẽ là rào cản lớn cho hoạt động Groupon tại Việt Nam khi ứng dụng Groupon Now vào kinh doanh.


Tag : Mô hình groupon tại Việt Nam, Mo hinh groupon tai Viet Nam

.


 

Các tin đáng chú ý khác
 
Thông báo


Deal đang chạy

Máy Xay Thịt Bằng Nhôm

Máy Xay Thịt Bằng Nhôm
Giảm
46%
280,000
150,000
 

CHẢO GANG LÀM BÒ BÍT TẾT

CHẢO GANG LÀM BÒ BÍT TẾT
Giảm
44%
100,000
56,000
 

Máy Cán Mực Khô Bằng Tay

Máy Cán Mực Khô Bằng Tay
Giảm
46%
670,000
370,000
 

Máy Xay Thịt Bằng Nhôm Size 22

Máy Xay Thịt Bằng Nhôm Size 22
Giảm
37%
680,000
430,000
 
Hợp tác kinh doanh
Bạn có chương trình khuyến mãi muốn hợp tác cùng Uudaigia.com? Vui lòng Click Vào đây, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn sớm nhất!
Quảng cáo


Nhận email mỗi ngày

Bạn hãy đăng ký email để nhận thông báo khi có Deal mới.


Đối tác chiến lược


Groupon tại Việt Nam giảm giá cực sốc tại từ 50% đến 90%: Đồ Gia Dụng (90 Sp), Du lịch (50 Sp), Ăn uống (60 SP), Làm đẹp (50 Sp), Thời trang(50 Sp), Điện máy (50 Sp)...